Tại sao ô tô bị từ chối đăng kiểm?

Ngày 09/01/2020

Việc đăng kiểm ô tô thực tế nó không có gì là khó khăn? Tuy nhiên nhiều người khi mang xe đi đăng kiểm và bị từ chối vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là những nguyên nhân chủ xe có thể bị từ chối đăng kiểm mà chúng tôi đã tổng hợp được từ chia sẻ của nhiều người khi họ đưa xe đi đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm.
 

Thay đổi kết cấu không được đăng kiểm ô tô
Thay đổi kết cấu không được đăng kiểm ô tô


1. Thay đổi đèn xe.
- Các hành vi thay đổi đèn chiếu sáng trên xe không đúng thiết kế đền là lỗi vi phạm và bị từ chối đăng kiểm tại các trung tâm.

2. Không đi đóng phạt nguội.
- Nếu bạn đã vi phạm và chưa đi đóng thì nên tranh thủ đóng tiền phạt trước khi đưa xe đi đăng  kiểm, nếu phát hiện ô tô vẫn còn chưa đóng phạt thì bạn sẽ bị các trung tâm từ chối đăng kiểm ô tô cho đến khi bạn đã hoàn thành nghĩa vụ đóng phạt.

3. Dán decal xe.
- Trước khi muốn dán decal toàn bộ xe thì chủ xe phải làm thủ tục thay đổi màu xe nếu như không muốn gặp rắc rối khi mang xe đi đăng kiểm. Bạn sẽ bị từ chối đăng kiểm và còn sẽ bị phạt hành chính nếu như bị CSGT phát hiện.

4. Thay đổi kết cấu xe.
- Đây là lỗi vô cùng nghiêm trọng, ngoài việc bị từ chối đăng kiểm bạn sẽ bị phạt, nặng hơn là giam giữ xe nếu như di chuyển trên đường.

5. Không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
- Đây là trường hợp bắt buộc với các xe kinh doanh vận tải. Cụ thể 5 loại ô tô sau đây phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nếu như không muốn bị từ chối đăng kiểm:
+ Xe vận chuyển hành khách theo hướng cố định.
+ Xe buyt.
+ Xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.
+ Xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch.
+ Xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng Container.