Kiểm soát tốt việc độ xe sẽ giúp xe vận hành ổn định

Ngày 23/04/2021

Độ xe hay còn được gọi là thay đổi kết cấu xe, tùy thuộc vào sở thích của cá nhân mà có rất nhiều cách độ xe khác nhau. Việc độ xe luôn tìm ẩn mối nguy hiểm về việc xe vận hành thiếu ổn định vì kết cấu xe đã thay đổi khác hơn so với lúc ban đầu. Có rất nhiều cách độ xe và phương pháp độ khác nhau tuy nhiên chúng ta cần tuân thủ 1 nguyên tắc cơ bản nhất đó là không nên độ xe quá đà dẫn tới nhiều nguy hiểm khi xe vận hành thiếu ổn định. Sau đây là những điều bạn không nên làm khi độ xe ô tô.
 

Độ xe đang là xu thế của nhiều người khi sở hữu ô tô
Độ xe đang là xu thế của nhiều người khi sở hữu ô tô


* Lắp quá nhiều đèn với nhiều màu:
- Lắp đặt thêm đèn để có nhiều ánh sáng điều khiển xe thuận lợi hơn đó là tiêu chí của nhiều chủ xe ô tô khi muốn độ thêm đèn.
- Quá nhiều đèn không phải là tốt, việc làm dụng để lắp thêm quá nhiều đèn trên xe có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn khi điều khiển ô tô.
- Thêm các màu sắc khác nhau cho đền xe ô tô sẽ khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.
- Những chiếc xe khác cũng xe bị mất tập trung khi quan sát ánh đèn lạ từ xe của bạn và nguy cơ tai nạn sẽ diễn ra nếu như có sai lầm từ các tài xế.

* Ống xả “pô xe” quá ồn:
- Độ “pô” là cách nhiều tài xế thường làm mất trên ô tô của mình, việc chạy một chiếc xe có tiếng pô lớn sẽ thích thú hơn âm thanh pô quen thuộc trên các dòng xe.
- Ô nhiễm tiếng ồn là hậu quả đầu tiên bạn sẽ nhận được từ việc độ bộ, những ánh nhìn khó chịu của những người xung quanh khi nghe được tiếng ồn từ ống xả xe bạn gây ra.

* Chỉnh sửa biển số xe ô tô:
- Vị trí đặt của biển số xe là vị trí mà nhiều người có thể nhìn rõ nhất và cản trước và sau của ô tô là vị trí tốt nhất cho biển số.
- Khi bạn cố tính thay đổi vị trí của biển số xe ô tô sang một vị trí khác thì bạn sẽ vô tình gặp rắc rối với pháp luật.
- Trên biển số xe ô tô cả chữ và nội dung cũng phải tuân thủ đúng quy chuẩn mà pháp luật đã đặt ra cho bạn thực hiện.

* Các bộ phận ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe:
- Hệ thống treo và lốp xe là 2 bộ phận có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xử lý của tài xế trên xe đây là lý do tại sao bạn không nên độ các bộ phận này.
- Các bộ phận trên xe khi sản xuất đã được tính toán và thử nghiệm rất kỹ về khả năng vận hành và độ an toàn, đặt biệt các bộ phận quan trọng như hệ thống treo và bánh xe lại càng không nên thay đổi kết cấu của chúng.