Các chiêu trò gian thương phù phép lên lốp xe ô tô

Ngày 27/04/2021

Ai trong chúng ta cũng đều biết là lốp xe là một trong những bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như độ an toàn của ô tô khi di chuyển trên đường. Khi lốp không đủ tiêu chuẩn sử dụng thì việc thay lốp mới cần được thực hiện ngay. Tuy nhiên chủ xe phải tìm hiểm và chọn được cửa hàng có uy tín và chất lượng để chọn được một chiếc lốp xe thay thế có chất lượng để sử dụng.
 

Những chiếc lốp thủng có thể được thay đổi thành lốp nguyên vẹn
Những chiếc lốp thủng có thể được thay đổi thành lốp nguyên vẹn


Trên thị trường hiện nay thì hàng giả hàng kém chất lượng được khá nhiều đại lý sử dụng, lốp xe ô tô cũng là mặt hàng được làm giả rất nhiều điều này ảnh hưởng không tốt đến xe và gây nguy hiểm cho người dùng.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn thông tin về những chiêu trò phù phép của các cơ sở lốp xe làm ăn gian lận, chộp giật.
1. Lốp bị rách thành lốp nguyên vẹn:
- Lốp xe thường bị rách do thành đường và những vật sắc nhọn gây ra. Những chiếc lốp xe này sẽ được các cơ sở thu giữ lại và chọn ra những chiếc lốp xe có kết cấu bề mặt giống nhau để vá vào nhau.
- Những chiếc lốp xe được phù phép như vậy chỉ có cách bơm căng lên mới phát hiện được vì họ đã dùng các loại keo dán hay những chất có thể làm biến mất vết tích này.
- Các thợ lắp ráp thường quay mặt đã được vá vào bên trong khiến chúng ta càng khó phát hiện hơn nữa.
- Bạn chỉ cần kiểm tra lốp xe thật kỹ cả bên trong và bên ngoài trước khi cho thợ tiếng hành thay lốp mới.

2. Lốp bị thủng được làm thành lốp không thủng:
- Lốp bị thủng do đinh hay các vật nhọn gây ra. Chúng thường có miếng vá ở bên trong và được trộn lẫn bán lại cùng với loại lốp đã qua sử dụng tại các cơ sở kinh doanh.
- Khách hàng cần kiểm tra thật kỹ đặt biệt  là phần bên trong khi mua lại những loại lốp đã qua sử dụng về dùng. Chỉ chọn những loại lốp có mặt bên trong phẳng đều để đảm bảo an toàn.

3. Thay đổi năm sản xuất của lốp xe:
- Năm sản xuất được ghi rõ bằng 4 số trên thành lốp xe, năm sản xuất nói lên được thời gian sản xuất chính xác của lốp xe trên thị trường.
- Khi bị tồn hàng vì buôn bán không được thuận lợi, một số cơ sở kinh doanh thường sửa lại năm sản xuất của lốp xe, thường chỉ những lốp xe được dập số chìm sẽ bị thay đổi năm sản xuất.
- Nếu cẩn thận quan sát bạn có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường những con số được dập lại, những con số này nhìn không sắc nét so với số dập bằng máy.