Hiện tượng cảnh báo tài xế nên thay phuộc ô tô

Ngày 25/04/2021

Phuộc trên ô tô có tác dụng giảm xóc, giúp tài xế điều khiển ô tô dễ dàng hơn và giúp hư hỏng cho lốp xe ô tô. Khi phát hiện có những dấu hiệu phuộc đang bị hư hỏng tốt nhất tài xế hay chủ xe nên đưa xe đi thay thế hay phục hồi phuộc trên ô tô nếu như không muốn gặp khó khăn và nguy hiểm. Sau đây là những dấu hiệu cho bạn biết nên thay phuộc xe ô tô.
 

Vị trí phuộc xe ô tô trong hệ thống giảm xóc của xe
Vị trí phuộc xe ô tô trong hệ thống giảm xóc của xe


1. Xe rung lắc mạnh:
Khi phuộc hư hỏng thì các rung lắc sẽ không được được hấp thụ mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người điều khiển. Khi phát hiện xe bị rung lắc hoặc xóc quá mạnh khi đang di chuyển trên các tuyến đường bằng phẳng thì nên đưa xe đến kiểm tra và thay thế phuộc xe khi cần thiết.

2. Lốp xe mòn không đều:
Khi phát hiện lốp xe ô tô mòn không đều thì nên kiểm tra bộ phận giảm xóc trước tiên. Chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra bộ phận giảm xóc định kỳ và khắc phục sự cố ngay lập tức khi phát hiện có hư hỏng, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi di chuyển.

3. Trượt và lệch hướng khi chạy:
Thước lái hay lốp mòn không đều là nguyên nhân khiến xe bạn bị trượt và bộ phận lốp xe mòn không đều nhau. Phuộc cũng là nguyên nhân chính cho hiện tượng này.

4. Bàn đạp phanh phản ứng chậm:
Khi phuộc xe gặp vấn đề thì thời gian phanh sẽ nhiều hơn tức là khoảng cách dừng của xe sẽ dài hơn lúc bình thường.

5. Phanh gấp thì đầu xe bị nhún mạnh:
Chuyển hướng xe bị lắc lư hay phần đầu xe sẽ nhún mạnh khi bạn phanh gấp nguyên nhân của hai hiện tượng này là do phần phuộc bị hư hay đã quá yếu.