Nên thuê hay mua ô tô đi chơi tết

Ngày 13/01/2020

Đây là câu hỏi khiến nhiều người rất khó khăn trong việc tìm câu trả lời. Đi chơi tết luôn là nhu cầu của nhiều người trong những ngày đầu năm, tuy nhiên họ luôn phân vân giữ việc phải bỏ ra một số tiền lớn để mua riêng cho mình một chiếc ô tô hay chỉ đi thuê ô tô tự lái với một khoản chi phí thấp hơn. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đã gây khó khăn cho bạn và giúp bạn có được câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh và kinh tế gia đình mình.
 

Thuê hay mua một chiếc ô tô mới phù hợp với nhu cầu sử dụng vào dịp tết
Thuê hay mua một chiếc ô tô mới phù hợp với nhu cầu sử dụng vào dịp tết


Thuê ô tô dịp tết không rẻ và bạn cần phải có kinh nghiệm.
- Do nhu cầu thuê ô tô tự lái dịp tết hay cuối năm tăng cao nên giá thuê ô tô tự lái cũng được tăng thêm gấp đôi so với bình thường và đó là vấn đề e ngại của nhiều người khi đi thuê xe.
- Cụ thể giá thuê ô tô sẽ tăng lên vào giữa tháng 12 âm lịch cho đến cuối tháng 1 âm lịch, vì đây là thời gian vui chơi của nhiều gia đinh.
- Một thống kê trung bình giá thuê một chiếc ô tô vào dịp tết khoảng 2,5 triệu đồng chưa kể đến các chi phí khác có liên quan đến việc thuê xe.
- Những chi phí khác có thể kể ra như: nhiên liệu, chi phí đi đường và những hỏng hóc hay vấn đề có liên quan đến luật an toàn giao thông....
- Tuy nhiên không phải ai cũng thuê được một chiếc ô tô tốt để du xuân, người đi thuê xe phải có kinh nghiệm kiểm tra và các thủ tục cần thiết có liên quan đến việc thuê ô tô nếu không hậu quả và chi phí sẽ tăng lên nhiều lần nếu gặp phải nhưng hỏng hóc đã có từ trước trên chiếc ô tô đã thuê.

Cân nhắc kĩ khi mua ô tô cuối năm.
- Với nhiều người có những chuyến du xuân thường xuyên di chuyển thì việc thuê xe với họ là rất tốn kém chi phí với thời gian thuê dài và di chuyển nhiều. Như vậy thì mua một chiếc ô tô là hợp lý nhất với nhu cầu của họ.
- Do điều kiện kinh tế nên nhiều gia đình quyết định mua chiếc ô tô cũ về sử dụng và điều này lại làm họ gặp khó khăn nếu như không có kinh nghiệm trong việc mua lại chiếc ô tô cũ.
- Nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm trong việc mua lại ô tô cũ hay đi học hỏi kinh nghiệm của những người đã đi mua xe để không mua phải những chiếc xe gian hay hỏng hóc.
- Còn với những gia đình dư giả về tiền bạc thì mua một chiếc ô tô mới thì vào dịp tết luôn là thời điểm mua hợp lý nhất.

Tóm lại, dù là thuê xe hay mua xe thì bạn cần phải có kinh nghiệm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh tế và điều kiện sử dụng. Cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định để có được một chiếc ô tô du xuân, chơi tết bên gia đình và bạn bè.