Lưu ý khi chở hàng bằng xe bán tải

Ngày 11/01/2020

Xe bán tải phương tiện chuyên chở hàng hóa rất thông dụng trên thị trường hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng chúng vào việc chở hàng hóa một cách an toàn và thuận lợi lại luôn là khó khăn với nhiều tài xế đặt biệt là tài xế mới. Sau đây là những điều cần lưu ý khi chuyển chở hàng hóa bằng xe bán tải giúp chuyên đi thêm thuận lợi và an toàn.
 

Xe bán tải giúp chuyên chở hàng hóa thuận lợi hơn
Xe bán tải giúp chuyên chở hàng hóa thuận lợi hơn


* Sắp xếp hàng hóa hợp lý.
- Ưu tiên đặt những đồ vật cồng kềnh ở trọng tâm của xe điều này ngoài việc bảo vệ tốt hơn cho những đồ vật mà còn phân bố trọng lượng đều trên ô tô.
- Lưu ý nếu như trục sau của xe gánh một khối lượng hàng hóa quá lớn sẽ gặp khó khăn khi bạn đánh lái điều này ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống lái và hệ thống treo trên xe.
- Sắp xếp đồ vật một cách hợp lý ngoài việc làm chiếc xe vận hành tốt hơn thì khi sử dụng bạn cũng sẽ lấy được chúng một cách dễ dàng.

* Cố định hàng hóa với thùng  xe.
- Một chiếc lưới chắn hay bạt phủ hàng hóa sẽ giúp cố định hàng hóa vào thùng xe sau khi bạn đã sắp xếp chúng một cách hợp lý.
- Theo nhiều tài xế xe bán tải thì nên buộc chặt ở hai cạnh hoặc cột theo hình chữ X để hàng hóa được an toàn.
- Điều này rất quan trọng khi giúp hàng hóa không bị rơi ra ngoài khi xe di chuyển trên các cung đường xấu.

* Điều khiển xe an toàn.
- Do tình hình giao thông phức tạp như hiện nay thì việc tài xế điều khiển xe một cách an toàn là điều quan trọng nhất để quyết định một chuyến đi thuận lợi hay không.
- Nên lưu ý với những khối lượng hàng hóa lớn thì việc đánh lái qua những khúc cua là hết sức khó khăn.
- Bình tĩnh không nên nóng vội là điều các tài xế thường nhắc nhở nhau thi chở hàng bằng xe bán tải.